Xử trí nhanh khi bị đầy bụng khó tiêu

0
1065

Đầy bụng, khó tiêu hay trào ngược dạ dày thực quản, ..là những bệnh lý về đường tiêu hóa phổ biến gặp, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử trí nhanh khi bị đầy bụng khó tiêu

Đầy bụng khó tiêu là những rắc rối mà nhiều người gặp phải, áp dụng những cách dưới đây để đẩy lùi chứng khó tiêu, đầy bụng khó chịu:

xu-tri-nhanh-khi-bi-day-bung-kho-tieu
Uống nước chanh ấm mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể

Uống nước chanh muối ấm

Chanh muối pha bằng nước ấm là cách giúp cơ thể thanh lọc, và thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy hơi, khó chịu.

Bạn có thể uống sau bữa ăn khoảng 30 phút mỗi ngày.

Tập yoga mỗi ngày

xu-tri-nhanh-khi-bi-day-bung-kho-tieu.jpg2
Yoga tốt cho sức khỏe nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng

Có rất nhiều bài tập yoga hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống lại chứng đầy hơi khó chịu

Nhai kỹ khi ăn

Ợ nóng xảy ra khi axit dạ dày bị trào ngược vào thực quản đặc biệt, trong trường hợp bạn ăn quá nhanh, các cơ quan trong hệ tiêu hóa phải làm việc cật lực khiến cho tình trạng này càng có nguy cơ xảy ra. Nếu nhại kỹ khi ăn, các cơ quan tiêu hóa không cần phải làm việc quá nhanh để phá vỡ thực ăn  và xử lý axit trong dạ dày, nhờ đó, lượng axit trong dạ dày không bị sản sinh ra quá nhiều và hạn chế được nguy cơ dẫn đến trào ngực thực quản, gây ợ nóng, đầy bụng, chướng bụng

>> Tham khảo: đầy bụng khó tiêu uống thuốc gì

xu-tri-nhanh-khi-bi-day-bung-kho-tieu.jpg4
Nhai kỹ khi ăn giúp giảm gánh nặng co bóp cho dạ dày

Hãy ăn một quả táo mỗi ngày

Táo giúp trung hòa axit trong dạ dày của bạn, vì vậy nó cũng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong dạ dày, giảm được nguy cơ bị trào ngược axit.

xu-tri-nhanh-khi-bi-day-bung-kho-tieu.jpg3
Ăn một quả táo mỗi ngày tốt cho hệ tiêu hóa

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ ăn mỗi táo hàng ngày hoặc ăn quá nhiều vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu hoặc khiến bạn bị thiếu hụt năng lượng (nếu không ăn những thực phẩm khác). Bạn chỉ nên ăn một quả táo mỗi ngày để tốt hơn cho hệ tiêu hóa của mình.

Ăn gừng

xu-tri-nhanh-khi-bi-day-bung-kho-tieu.jpg5
Nhai gừng, uống nước gừng giúp giảm triệu chứng đầy hơi khó chịu

Gừng có tác dụng cực kỳ mạnh mẽ trong việc ức chế sản sinh axit trong dạ dày, nhờ đó có thể giúp bạn tránh được nguy nguy bị trào ngược axit. Nếu gặp các triệu chứng khó chịu ở tiêu hóa, bạn có thể nhai một chút gừng tươi hoặc uống trà gừng để cảm thấy dễ chịu hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here