Ung thư da: Bệnh nguy hiểm khó nhận biết

0
442

Ung thư da không có triệu chứng đặc hiệu, đôi khi chỉ đơn giản là ngứa dai dẳng, cảm giác đau ở vùng da nào đó, hay những nốt mẩn đỏ cũng có thể báo hiệu căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư da là căn bệnh không có biểu hiện triệu chứng một cách rõ rệt. Theo các nhà nghiên cứu, ngứa, đau thường xuyên ở tế bào vảy và ung thư biểu mô tế bào đáy là hai hình thức phổ biến nhất của ung thư da. Trong đó, hơn 40% bệnh nhân bị ung thư tế bào vảy.

ung-thu-da-benh-nguy-hiem-kho-nhan-biet
Ung thư là da là bệnh lý nguy hiểm nhưng rất khó nhận biết

Ung thư da xảy ra khi các tế bào vảy có xu hướng nằm sâu hơn trong da. Khi bạn có một tổn thương sâu trong da, chúng sẽ có xu hướng kích hoạt cảm giác đau hơn là cảm giác ngứa.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nếu có bất cứ đau đớn hoặc ngứa dai dẳng kéo dài 6 tuần hoặc hơn, bạn cần gặp bác sỹ để được kiểm tra kỹ lưỡng.

ung-thu-da-benh-nguy-hiem-kho-nhan-biet.jpg2
Ung thư da có thể gặp ở mọi lứa tuổi

Dù  không có dấu hiệu đau hay ngứa, bạn vẫn nên đến bác sỹ để được tư vấn nếu có dấu hiệu bất thường trên da về màu sắc, hay hình dạng,… Ung thư tế bào đáy có kết cấu như một đốm, thường sáng bóng và mờ. Triệu chứng chính thường gặp của ung thư da tế bào vảy là một vết sưng ngày càng tăng trên bề mặt, dày và có vảy.

Ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào đáy lây lan nhưng cần được điều trị, bởi nếu không điều trị, chúng có thể gây biến dạng các vùng xung quanh như tai hoặc mũi”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here