Những tác hại khó lường khi đi giày cao gót

0
342

Giày cao gót là phụ kiện đã gắn liền với thói quen phối đồ của nhiều chị em, tuy nhiên đây lại là thủ phạm gây nhiều bệnh về xương khớp nguy hiểm

Rất nhiều chị em cho rằng, giày cao gót không ảnh hưởng đến sức khỏe và xương khớp, vì vậy xem đây là phụ kiện đương nhiên của phái đẹp. Tuy nhiên, đẹp giày cao gót không chỉ gây triệu chứng đau mỏi lúc sử dụng, mà còn có thể gây nhiều nguy cơ bệnh lý như: chứng viêm khớp, chứng xẹp xương cổ chân. khi chị em đi giày cao gót trọng lượng cơ thể dồn hết vào cổ chân, lâu ngày sẽ gây tổn thương cổ chân. Ngoài ra, ở những phụ nữ sau khi sinh con thường bị thiếu can xi, dẫn đến loãng xương, kết hợp với thói quen sử dụng giày cao gót lại càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

nhung-tac-hai-kho-luong-khi-di-giay-cao-got
Giày cao gót là nguyên nhân gây các bệnh về xương khớp ở phụ nữ

Gãy xương, vấp ngã vì sử dụng giày cao gót. Khi đi giày cao gót, chị em rất dễ bị ngã và hậu quả có thể bị gãy cổ xương đùi nhất. Với chấn thương gãy cổ xương đùi. Đây là một nguy cơ nguy hiểm, bởi gãy xương cổ xương đùi nếu điều trị cần phẫu thuật thay khớp háng.

Ngoài ra, sử dụng giày cao gót thường xuyên khiến chị em dễ mắc các bệnh lý về xương khớp như biến dạng ở cơ bắp chân và dây chằng ở chân.

Giày cao gót cũng gây chai, cứng mắt ca chân, gót chân, gan bàn chân.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here