Nhóm thức thực giúp tăng cường lợi khuẩn

0
853

Trong cơ thể mỗi người luôn có vi khuẩn sống trong đường tiêu hóa, đây là những vi khuẩn có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn, chúng có tác dụng ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại và nấm men phát triển trong ruột của bạn.

Dinh dưỡng hàng ngày khoa học góp phần tăng cường lợi khuẩn cho cơ thể, dưới đây là những loại thực phẩm không chỉ ngon miệng mà còn có công dụng giúp vi khuẩn đường ruột có lợi khỏe mạnh

Sữa chua

nhom-thuc-pham-giup-tang-cuong-loi-khuan
Sữa chua tốt cho đề kháng của mỗi người

Sữa chua là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giúp lợi khuẩn. Ngoài sữa chua còn là nguồn cung cấp tuyệt vời canxi, protein và kali. Trong sữa chua có trái cây tươi, mật ong và một số các loại hạt là một món tráng miệng hoặc ăn vặt hoàn hảo.

Pho mát để lâu

Ăn pho mát để lâu như cheddar và gouda giúp cung cấp nhiều vi khuẩn có lợi cùng với  cả canxi và protein. Các loại phô mát tươi như mozzarella và feta không chứa lợi khuẩn.

Dưa cải bắp

nhom-thuc-pham-giup-tang-cuong-loi-khuan.jpg2
Dưa bắp cải cũng có thể tăng cường lợi khuẩn cho cơ thể

Dưa cải bắp cũng là nguồn cung cấp tuyệt vời các loại lợi khuẩn, chất xơ, mangan, kali, sắt, canxi và vitamin C. Tuy nhiên, dưa cải bắp có hàm lượng natri cao, do đó đây không phải lựa chọn tốt nếu bạn đang ăn kiêng muối.

Atisô

Atisô chứa chất xơ prebiotic mà lợi khuẩn cần để phát triển. Atisô còn có hàm lượng cao magiê, kali, vitamin C, và mangan và chứa ít calo.

Chuối

nhom-thuc-pham-giup-tang-cuong-loi-khuan.jpg3
Ăn chuối giúp cơ thể tăng cường kháng thể

Trong chuối có nhiều chất xơ prebiotic hỗ trợ tăng trưởng lợi khuẩn, cung cấp nhiều mangan, kali, vitamin C và vitamin B-6.

Hành tây

Hành tây giữ cho vi khuẩn đường ruột của bạn “khỏe mạnh” và chúng chứa ít calo. Ngoài ra, hành tây rất giàu mangan, vitamin C và kali.

Tỏi tây

Tỏi tây có hương vị tương tự như hành tây, với hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ lợi khuẩn phát triển. Tỏi tây còn có ít calo và giàu vitamin A, vitamin C, mangan, sắt và magiê.

Măng tây

nhom-thuc-pham-giup-tang-cuong-loi-khuan.jpg4
Măng tây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

Măng tây giàu chất xơ, trong đó bao gồm cả những loại chất xơ hỗ trợ các lợi khuẩn. Măng tây cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here