Nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu

0
472

Tinh trùng yếu làm hạn chế khả năng sinh sản ở nam giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu

Tình trùng ở chỉ số bình thường, khi xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho các chỉ số như sau: Khối lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 – 80 triệu/ml, độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%, không có hồng cầu, có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

Tinh trùng ở dạng yếu và ít là khi tinh trùng được đếm và tính trên đơn vị 1ml tinh dịch, tinh dịch là các chất lỏng cộng với tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hay <40 triệu mỗi lần xuất tinh. Lúc này tinh trùng ít và khó có khả năng thụ thai.

nhan-biet-dau-hieu-tinh-trung-yeu
Tinh trùng yếu làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Những nguyên nhân gây nên tinh trùng yếu

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng yếu, có thể kể đến các nguyên nhân sau:

-Tinh trùng yếu do thiếu hụt chất dinh dưỡng.

-Làm việc, tập luyện quá sức.

-Sử dụng những thực phẩm gây hại cho chất lượng tinh trùng: Hút thuốc lá, rượu bia, đồ uống có gas, thức ăn đóng hộp, đậu nành, nội tạng động vật…

-Stress, căng thẳng kéo dài.

-Viêm nhiễm, nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục nam…

Cách khắc phục tinh trùng yếu

Để cách khắc phục tình trạng tinh trùng yếu hiệu quả, nam giới cần hiểu rõ về vấn đề này, đi khám chuyên khoa và thay đổi thói quen sinh hoạt, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, duy trì tâm lý thoải mái… và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Cụ thể:

-Đi khám chuyên khoa nam học và thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng.

-Thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

nhan-biet-dau-hieu-tinh-trung-yeu-jpg2
Tinh trùng yếu làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

-Thay đổi thói quen sinh hoạt cho phù hợp để tránh bị bệnh; không nên uống rượu bia và các chất kích dễ dẫn đến tinh trùng yếu không đủ sức thụ thai; không nên thức khuya, ngủ đúng giờ giấc để có đủ sức khỏe khi xuất binh sẽ có lượng tinh binh đông đảo và khỏe mạnh, tránh ăn các loại thực phẩm độc hại, tấm rửa sạch sẽ và không được mặc quần quá chật sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng sinh dục ở nam giới.

-Cung cấp cho cơ thể một hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin nhiều cho cơ thể đặc biệt là các vitamin giúp hỗ trợ tăng số lượng và chất lượng tinh trùng để tình trùng sau khi thụ thai sẽ tốt hơn.

-Tinh hoàn là cơ quan nhạy cảm ở nam giới nếu để nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, nhiệt độ của tinh hoàn thường thấp hơn nhiệt độ của cơ thể tránh để tinh hoàn trong nhiệt độ cao. Một số nguyên nhân dễ làm tinh hoàn ở nhiệt độ cao mà nam giới nên tránh như tắm nước nóng, đi xe, ngồi quá lâu ….

-Nên vận động nhiều để máu trong cơ thể được lưu thông, cơ thể khỏe mạnh, tránh ngồi nhiều hoặc ngồi quá lâu trên ghế đặt biệt là đối với các công việc văn phòng.

– Thuốc là cách khắc phục tinh trùng yếu hiệu quả nhất hiện nay giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng một cách rõ rệt sau một liệu trình nhất định.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here