Người bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì?

0
454

Người bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì để tốt cho sức khỏe là một vấn đề mà hầu hết người bệnh quan tâm. Bởi chế độ ăn uống đóng vai trò không nhỏ giúp cải thiện tình trạng phát triển của căn bệnh này.

Người bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì thì tốt?

Nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh trào ngược dạ dày thực quản
  • Ngũ cốc: Đây là loại thực phẩm rất tốt mà người bệnh trào ngược dạ dày nên bổ sung mỗi ngày trong khẩu phần ăn của mình. Ngũ cốc giúp bổ sung chất xơ, tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dày không phải làm việc nhiều, các chất trong dạ dày được tiêu hóa dễ dàng.
  • Bánh mì: Cũng giống như ngũ cốc, bánh mì là loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa tốt. Các thành phần trong bánh mì giúp loại bỏ acid trong dạ dày, giúp ngăn ngừa các chất trào ngược thực quản và ngừa các bệnh viêm dạ dày, thực quản.
  • Sữa: Vừa giàu dinh dưỡng, vừa tốt cho tiêu hóa nên sữa được khuyên dùng đối với người mắc bệnh trào ngược dạ dày. Sữa giúp bão hòa acid trong dạ dày rất hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh không nên dùng sữa khi bụng đói mà nên uống sau khi ăn 2h.
  • Gừng tươi: Trong Đông y, gừng được xem là bài thuốc quý có tác dụng trị viêm và hỗ trợ điều trị tiêu hóa. Chính vì thế, với người bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì thì đây là loại thực phẩm rất tốt.
  • Phương pháp nội soi dạ dày đường mũi tại Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

    Sữa chua: Loại thực phẩm được chế biến từ sữa, lên men tự nhiên; có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày nên ăn sữa chua mỗi ngày, đặc biệt các loại sữa chua bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng, giảm gánh nặng cho dạ dày và ngăn ngừa tình trạng trào ngược dạ dày thực quản.

  • Dưa gang/dưa hấu: Hai loại quả này có tác dụng bão hòa acid dư thừa trong dạ dày – yếu tố làm tăng hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản. Bổ sung những loại quả này trong khẩu phần ăn giúp người bệnh bị trào ngược dạ dày cải thiện được tình trạng bệnh của mình, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm dạ dày, thực quản.

Ngoài những thực phẩm trên, người bệnh trào ngược dạ dày nên bổ sung nhiều nước mỗi ngày, các thực phẩm giàu chất xơ, các loại rau thẫm màu,… Thăm khám sức khỏe định kỳ cũng là biện pháp hữu ích mà người bị trào ngược dạ dày nên quan tâm.

Xem nguồn: http://benhtieuhoa.com.vn/nguoi-bi-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here