Lợi ích cho sức khoẻ khi ăn sữa chua vào mùa lạnh

0
851

Sữa chua chứa nhiều vitamin, kali, magiê và protein. Ngoài ra, sữa chua còn có lactobacillus, loại probiotic giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và các nhiễm trùng gây hại cho cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh, nhất là trong mùa đông.

Mùa đông lạnh, sữa chua lại phải để lạnh hoặc để đông, nhiều người nghĩ rằng sẽ không tốt nếu ăn sữa chua vào mùa này. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm sai lầm. Bởi ăn sữa chua vào mùa đông sẽ rất tốt cho cơ thể:

loi-ich-cho-suc-khoe-khi-an-sua-chua-vao-mua-lanh
Sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Tăng cường hệ miễn dịch

Sữa chua chứa các vi khuẩn có lợi, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa viêm nhiễm ảnh hưởng đến cơ thể.

Ngừa lạnh

Sữa chua tuy phải để lạnh, nhưng lại có tác dụng để ngăn ngừa cảm lạnh. Các vi khuẩn trong sữa chua sẽ hỗ trợ hiệu quả trong chống lại vi khuẩn gây cảm lạnh.

loi-ich-cho-suc-khoe-khi-an-sua-chua-vao-mua-lanh-jpg2
Sữa chua vào mùa lạnh giúp cơ thể ngừa cảm cúm

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hoá

Sữa chua giúp duy trì sự cân bằng độ pH và ngăn ngừa axit tích tụ trong cơ thể. Vì vậy, sữa chua sẽ có tác dụng hỗ trợ hiệu quả quá trình tiêu hóa.

Tăng cường sức khỏe xương

Sữa chua rất giàu canxi và phốt pho, vì vậy nếu như mùa đông là nỗi ám ảnh về các bệnh xương khớp, thì ăn sữa chua sẽ giúp tăng cường sức khỏe xương.

Ngoài ra, một cốc sữa chua có thể giúp tinh thần thoải mái, sảng khoái. Tăng khả năng tập trung, nâng cao hiệu quả công việc.

loi-ich-cho-suc-khoe-khi-an-sua-chua-vao-mua-lanh-jpg3
Sữa chua nên để bớt lạnh để tránh các bệnh lý về đường hô hấp trong mùa lạnh

Hướng dẫn cách ăn sữa chua vào mùa lạnh

– Có thể thêm một thìa đường vào bát sữa chua, điều này sẽ làm tăng vị đậm đà cho những người thích ăn ngọt.

– Có thể trộn sữa chua vào các loại trái cây thành món sữa chua dầm. Các chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ được giữ lại hiệu quả.

– Nếu bạn đang có vấn đề về họng, có thể để sữa chua bớt lạnh và ăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here