Làm gì để có một giấc ngủ sâu

0
1069

Nhiều người thường có thói quen tự ru ngủ bằng cách nghe nhạc, bật ti vi. Tuy nhiên hoạt động này có thể khiến bạn ngủ không sâu, thậm chí mất ngủ

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, là thời gian cho cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi,có một giấc ngủ sâu, trọn vẹn giúp tinh thần sáng khoái và minh mẫn. Vậy làm gì để có một giác ngủ sâu?

Dưới đây là những việc bạn nên làm để giúp ngủ ngon và sâu

  1. Tắm

Nhiệt độ cơ giữ  vai trò quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ. Tắm trước khi ngủ giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ hiệu quả. Nên tắm nước ấm cung cấp năng lượng, làm cơ thể thư giãn, thoải mái.

lam-gi-de-co-mot-giac-ngu-sau
Thiền là phương pháp giúp thư giãn tinh thần và có giấc ngủ sâu
  1. Thiền

Thiền định, bằng cách thở sâu vài phút trước giờ đi ngủ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn tĩnh tâm, loại bỏ những tạp âm của cả ngày bận rộn.

  1. Uống nước

Nhiều người tìm đến rượu như liều thuốc an thần khi căng thẳng. Tuy nhiên, rượu không có lợi cho giấc ngủ, thay vào đó bạn nên uống một ly nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng.

lam-gi-de-co-mot-giac-ngu-sau.jpg2
Uống nước ấm trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn
  1. Luyện tập thể dục

Tập luyện thể dục để cơ thể toát mồ hôi giúp đào thải độc tố và thư giãn hơn. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, một vài động tác đơn giản trước khi ngủ giúp bạn có một đêm ngon giấc hơn.

lam-gi-de-co-mot-giac-ngu-sau.jpg3
Vận động nhẹ nhàng trước khi ngủ giúp cơ thể thoải mái và ngủ ngon
  1. Tránh xa các thiết bị điện tử

Ánh sáng màu từ các thiết bị điện tử như TV, điện thoại, máy tính sẽ làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ. Vì vậy, để có một giấc ngủ sâu, bạn hãy loại bỏ các thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ để giấc ngủ của bạn không ảnh hưởng.

6. Để vật nuôi ngoài phòng ngủ

Nhiều bạn trẻ có thói quen ngủ chung với vật nuôi, tuy nhiên điều này là không nên, bởi vật nuôi có thể khiến giấc ngủ của bạn gián đoạn,có thể đánh thức bạn hoặc gây ra những dị ứng bất ngờ từ lông, chất thải. Tốt nhất, bạn hãy giữ các vật nuôi ở bên ngoài phòng ngủ để có một đêm an lành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here