Ho dai dẳng cảnh báo bệnh nguy hiểm

0
447

Thời tiết chuyển mùa, mưa nắng thất thường khiến nhiều người bị ho, tuy nhiên nếu ho kéo dài hơn 8 tuần hoặc liên tục, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh nguy hiểm không nên bỏ qua

Bệnh hen

Nếu bị ho đi kèm với thở rít không kiểm soát, bạn nên đi khám bác sĩ để có chẩn đoán thích hợp vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh hen.

ho-dai-dang-canh-bao-benh-nguy-hiem
Ho dai dẳng kéo dài cần cảnh giác với nhiều bệnh nguy hiểm

Viêm phế quản

Bạn đã điều trị cảm lạnh nhưng vẫn bị ho không giảm trong hơn 2-3 tuần. Đây có thể là triệu chứng cảnh báo bị viêm phế quản. Ngoài ra, đó cũng có thể là một phản ứng dị ứng.

Tái phát viêm amiđan

Khi ho kèm theo đau họng và nuốt khó, có thể là dấu hiệu của viêm amiđan tái phát. Vì vậy, nên đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Viêm xoang

Đau họng, tức ngực, kèm theo ho kéo dài có thể là dấu hiệu của viêm xoang. Ngoài ra, viêm xoang có thể kèm theo những dấu hiệu khác gồm sốt, đau ở xương vùng mặt và nghẹt mũi.

ho-dai-dang-canh-bao-benh-nguy-hiem.jpg2
Ho kéo dài cần cảnh giác với chứng viêm phế quản

Bệnh viêm mũi dị ứng

Gây ra bởi một phản ứng dị ứng, viêm mũi dị ứng cũng có biểu hiện ho nặng kèm theo chảy nước mũi, đau đầu. Vì vậy, cách ttốt nhất là người bệnh cần tránh xa các tác nhân gây dị ứng.

Vẹo vách ngăn mũi nặng

Không nhiều người biết rằng ho kéo dài là dấu hiệu của tình trạng vẹo vách ngăn mũi nghiêm trọng (DNS). Cùng với đau đầu, bệnh còn gây nghẹt mũi, chảy máu cam hoặc đau đầu.

Ho kéo dài cảnh giác với bệnh viêm phổi

Nếu bị ho kèm theo có đờm, cũng có thể là bạn bị viêm phổi. Một trong những triệu chứng đặc trưng của bệnh là nước mũi xanh, sốt, mệt mỏi và ớn lạnh.

Bệnh Sarcoid

Được biết đến là tình trạng viêm của các mô, bệnh Sarcoid ảnh hưởng tới phổi và da va có biểu hiện là ho mạn tính. Một số triệu chứng phổ biến của bệnh Sarcoid là khó thở, phát ban da và rỗ móng tay.

Lao

Trường hợp bị ho khan và sau khi bệnh tiến triển bị ho có đờm không đỡ sau 3 tuần, dấu hiệu này cần cảnh giác với bệnh lao. Ngoài ra, tình trạng này không có bất cứ sự cải thiện nào sau khi điều trị bằng kháng sinh. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể ho ra máu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here