Hình ảnh viêm ruột thừa trên siêu âm

0
764

Hình ảnh viêm ruột thừa trên siêu âm là một trong những phản ánh rõ nhất về tình trạng viêm ruột thừa của người bệnh. Thông qua những hình này, bác sĩ có thể nắm bắt được chính xác mức độ bệnh để đưa ra biện pháp xử trí và điều trị kịp thời nhất.

Ý nghĩa của hình ảnh viêm ruột thừa trên siêu âm

Hình ảnh viêm ruột thừa trên siêu âm cho thấy tình trạng viêm của ruột thừa

Khi bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng từ nhâm nhẩm đến dữ dội ở vùng bụng dưới bên phải, thân nhiệt tăng cao thì đó thường là dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa. Lúc này người bệnh cần nhập viện càng sớm càng tốt để tránh tình trạng vỡ ruột thừa xảy ra, nguy hiểm tới tính mạng.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được thăm khám và được yêu cầu thực hiện siêu âm ổ bụng để chẩn đoán viêm ruột thừa. Đây được xem là biện pháp hiệu quả nhất trong chẩn đoán căn bệnh này.

Thông qua những hình ảnh từ kết quả siêu âm, bác sĩ siêu âm giúp xác định mức độ viêm ruột thừa, trong bụng người bệnh có dịch hay không, dịch nhiều hay ít. Từ kết quả này cùng với các xét nghiệm sinh hóa, bác sĩ ngoại khoa sẽ chỉ định cho người bệnh thời gian mổ.

Khi ruột thừa bị viêm cần phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa càng sớm càng tốt

Bệnh viêm ruột thừa thường xảy ra ở thể cấp tính và  là căn bệnh rất nguy hiểm. Bất cứ bệnh nhân nào khi mắc căn bệnh này đều cần được phẫu thuật cắt viêm ruột thừa càng sớm càng tốt. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, ruột thừa sẽ vỡ và gây tử vong ở người bệnh.

Một số biểu hiện nhận biết bệnh viêm ruột thừa như sau:

  • Đau bụng ban đầu đau ở xung quanh rốn, sau đó chuyển sang vùng bụng dưới phía bên phải.
  • Sốt cao kèm teo căng cứng cơ bụng, tiêu chảy hoặc táo bón.
  • Nếu bụng mềm, phía phải bụng dưới (vị trí ruột thừa) bị đau khi ấn vào.
  • Nếu viêm nặng, đã có mủ, hoại tử, hoặc đã thủng thì bệnh nhân đau bụng rất dữ dội, phạm vi bị đau cũng mở rộng kèm theo sốt cao. Khi ấn bụng thì cơ bụng căng cứng hoặc sờ thấy có cục cứng phía bên phải bụng dưới

Một số hình ảnh viêm ruột thừa trên siêu âm

Hình ảnh viêm ruột thừa trên siêu âm
Hình ảnh cho thấy trong ổ bụng của bệnh nhân viêm ruột thừa đã có dịch

Để biết thêm thông tin về bệnh viêm ruột thừa, hình ảnh viêm ruột thừa trên siêu âm, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Xem: http://benhtieuhoa.com.vn/chua-benh-duong-ruot-kem/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here