Đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

0
503

Theo các chuyên gia cho biết đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu thu nạp vào cơ thể quá nhiều đặc biệt là lượng đường hóa học. Vì vậy, bạn hãy cẩn trọng khi tiếp nạp đường vào cơ thể.

Đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Lượng đường nạp vào cơ thể nếu vượt quá mức giới hạn có thể gây nên nhiều bệnh lý đặc biệt là đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Béo phì

Đường làm tăng nguy cơ béo phì
Đường làm tăng nguy cơ béo phì

Đường là một nguồn chính dẫn tới dư thừa calo. Người thừa cân và béo phì có nguy cơ cao mắc các vấn đề về tim mạch. Các tế bào chứa chất béo tạo ra các hormone di chuyển trong máu và có nhiều tác động có hại đến trái tim.

Đái tháo đường

Đường khi vào dạ dày sẽ nhanh chóng được tiêu hóa vào trong máu. Mức đường huyết tăng lên sẽ tác động đến tuyến tụy. Tuyến tụy có nhiều chức năng, một trong số đó là sản sinh insulin – một hormone làm giảm lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu luôn ở mức cao sẽ gây áp lực lên tuyến tụy. Khi điều đó xảy ra, dần dần, tuyến tụy sẽ bị suy giảm chức năng.

Cholesterol 

Cũng giống như béo phì và bệnh đái tháo đường, cholesterol là một yếu tố nguy cơ nghiêm trọng ảnh hưởng đến trái tim. Đường dư thừa làm giảm cholesterol HDL (“tốt”) và làm tăng triglyceride độc hại.

Tăng huyết áp

Đường liên quan đến bệnh huyết áp và nguy cơ đột quỵ
Đường liên quan đến bệnh huyết áp và nguy cơ đột quỵ

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy đồ uống có đường có liên quan đến việc làm tăng huyết áp. Nghiên cứu kia phát hiện ra rằng cắt giảm đồ uống có đường mỗi ngày làm giảm huyết áp.

Hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các yếu tố nguy cơ làm gia tăng bệnh tim mạch. Các loại đồ uống có gas chứa đường làm tăng đáng kể nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Thu nạp đường thế nào để tốt cho sức khỏe?

Khám và điều trị bệnh tim mạch hiệu quả
Khám và điều trị bệnh tim mạch hiệu quả

Đường có giá trị dinh dưỡng cao với vitamin, khoáng chất, protein và chất chống oxi hóa. Đường tự nhiên có trong  các loại rau quả mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Những thực phẩm bổ sung đường đã qua chế biến: nước soda, bánh kẹo, các thực phẩm ướp đường,… thường có giá trị dinh dưỡng thấp, chứa nhiều calo. Ngoài ra, quá nhiều đường hóa học có thể gây béo phì, huyết áp cao hoặc tiểu đường. Vì vậy, bạn hãy chọn thực phẩm có chứa đường tự nhiên có lợi cho cơ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here