Dấu hiệu bất thường ở phụ nữ mang thai cần đi khám

0
492

Chảy máu, nôn, cúm, đau đầu, rò rỉ nước tiểu là những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra trong thai kỳ, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Khi mang thai, phụ nữ cần theo dõi sức khỏe cẩn thận đến ngày sinh nở. Một số triệu chứng bất thường có thể cần chăm sóc y tế ngay lập tức.

dau-hieu-bat-thuong-o-phu-nu-mang-thai-can-di-kham
Phụ nữ khi mang thai cần đi khám định kỳ

Nôn

Mặc dù nôn là tình trạng phổ biến của thai kỳ, nếu bạn không thể ăn uống sau đó, bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ. Điều này có thể là do cơ thể bị mất nước hoặc thiếu dinh dưỡng.

Chảy máu

Chảy máu có thể là dấu hiệu của việc mang thai ngoài tử cung, hoặc sảy thai. Nếu đau hoặc chảy máu ở tháng thứ 7-8 của thai kỳ, nguyên nhân có thể là nhau thai bong non.

Rò rỉ nước tiểu

Ở một số người, rò rỉ nước tiểu bất ngờ có thể xảy ra do tử cung quá to chèn ép bàng quang.

dau-hieu-bat-thuong-o-phu-nu-mang-thai-can-di-kham-jpg2
Phụ nữ mang thai cần cảnh giác với triệu chứng nôn bất thường

Tình trạng hoạt động của thai nhi

Một số thiết bị có thể giúp bạn quan sát hoạt động của thai nhi. Nếu cảm thấy em bé không đạp, hoặc không cử động, bạn cần phải gặp bác sĩ ngay.

Đau đầu, đau bụng

Huyết áp cao và chứng đau đầu nghiêm trọng xảy ra trong 3 tháng cuối thai kỳ có thể là dấu hiệu tiền sản giật.

is098uo0m
Phụ nữ mang thai cần theo dõi huyết áp thường xuyên

Cúm

Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Vì vậy, nếu nghi ngờ mắc phải dấu hiệu giống như cúm, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Co thắt sớm

Các cơn co thắt diễn ra sớm trong 3 tháng cuối của thai kỳ có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn sẽ sinh non. Hỏi ý kiến bác sĩ là điều cần thiết khi xảy ra bất kỳ cơn co thắt nào.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here