Chế độ ăn uống cải thiện bệnh trĩ

0
418

Bệnh trĩ tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng gây triệu chứng khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng tới chất lượng sống.

Chế độ ăn uống phù hợp có tác dụng cải thiện đáng kể tình trạng trĩ. Dưới đây là điều cần tránh trong chế độ ăn uống của người bệnh trĩ

Tránh sử dụng thực phẩm cay

che-do-an-uong-cai-thien-benh-tri
Thực phẩm cay nóng không tốt cho người bệnh trĩ

Nếu bạn đang bị táo bón mạn tính và bệnh trĩ, thực phẩm cay là kẻ thù lớn nhất của bạn. Vì vậy bằng mọi cách hãy tránh xa những thực phẩm này.

Tránh ăn quá nhiều pho mát

Ăn nhiều pho mát sẽ khiến cho tình trạng bệnh của trầm trọng hơn. Chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần và ăn cùng với sa lát hoặc sandwich vì chất xơ có thể giúp tiêu hoá tốt.

Hạn chế ăn thịt

Thịt, đặc biệt là thịt đỏ khiến cho việc tiêu hoá khó khăn hơn. Nếu bạn nhận thấy có máu trong phân và liên tục bị táo bón, bạn nên chuyển sang chế độ ăn chay một thời gian.

Rượu

che-do-an-uong-cai-thien-benh-tri.jpg2
Người mắc bệnh trĩ nên hạn chế uống bia rượu

Nếu bạn có thói quen nhậu nhẹt thường xuyên thì nên dừng lại. Rượu gây ra tình trạng mất nước, từ đó gây ra táo bón và các triệu chứng bệnh trĩ.

Nhóm thực phẩm chế biến và chiên rán

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không có thời gian chế biến thức ăn và phải dùng thực phẩm chế biến sẵn. Những thực phẩm này khiến cho tình trạng táo bón trở nên nghiêm trọng.

Caffein

che-do-an-uong-cai-thien-benh-tri.jpg3
Cà phê gây kích ứng dạ dày và mất nước

Đây là tin không vui cho những người bị bệnh trĩ. Caffein được cho là gây kích ứng dạ dày và mất nước nếu bạn có thói quen uống 6-8 cốc cà phê mỗi ngày. Hãy chuyển sang uống trà xanh để việc tiêu hoá được tốt hơn.

Thuốc nhuận tràng

Dùng thuốc nhuận tràng thường xuyên khiến cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Chế độ ăn uống tốt cho người bệnh trĩ nên bổ sung vitamin khoáng chất, ăn nhiều rau xanh. Tăng cường ăn rau mát như riếp cá, khoai lang.

Cần tăng cường hoạt động thể dục, kích thích quá trình tiêu hóa, giảm trĩ.

xem thêm: giá nội soi dạ dày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here