Bệnh huyết áp thấp có nên uống cà phê?

0
682

Chào bác sĩ. Xin hỏi bệnh huyết áp thấp có nên uống cà phê không? Tôi có thói quen uống cà phê mỗi sáng. Từ khi bị tụt huyết áp nhiều người bảo bỏ thói quen uống cà phê, sợ ảnh hưởng tới bệnh. Không biết có đúng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp!

vuthuphuong1970@gmail.com

Trả lời

Chào bác!

Không chỉ riêng bác mà nhiều người cũng có chung thắc mắc “bị bệnh huyết áp thấp có nên uống cà phê không?”. Chúng tôi xin trả lời là có.

Người bệnh huyết áp thấp có nên uống cà phê không là thắc mắc được nhiều người đặt ra
Người bệnh huyết áp thấp có nên uống cà phê không là thắc mắc được nhiều người đặt ra

Bởi vì với bệnh huyết áp thấp, người bệnh nên uống cà phê để ổn định huyết áp. Tuy nhiên không nên lạm dụng cà phê. Cần có cách sử dụng đúng để đạt hiệu quả trong điều trị bệnh huyết áp thấp.

Bác cần lưu ý, chất caffeine có trong cà phê có tác dụng làm tăng huyết áp, vì vậy, nếu người bệnh bị tụt huyết áp uống cà phê sẽ hạn chế tình trạng huyết áp tụt quá thấp, tăng cường ổn định huyết áp.

Tốt nhất bác nên uống cà phê hàng ngày, sau khi ăn để nâng cao hiệu quả. Bác nên uống cà phê đen hoặc cà phê sữa, tuy nhiên cũng không nên uống vào buổi chiều tối vì sẽ gây mất ngủ.

Để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh thì bác nên ăn mặn vì muối giúp tăng huyết áp. Vì vậy trong chế độ ăn uống hàng ngày, người bệnh huyết áp thấp nên ăn đậm hơn người bình thường 1 chút.

Ăn mặn hơn bình thường cũng là biện pháp giúp cải thiện tình trạng huyết áp thấp
Ăn mặn hơn bình thường cũng là biện pháp giúp cải thiện tình trạng huyết áp thấp

Nên uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày, sau khi tập luyện thể thao hay trong những ngày hè nóng nên dùng nước trong thành phần có nhiều natri và kali.

Nên giảm các loại thực phẩm giàu carbonhydrate như khoai tây, cơm gạo và bánh mỳ. Nên uống nhiều nước, tăng lượng rau quả, thịt lườn gà và cá trong chế độ ăn.

Ngoài ra, bác cần duy trì vận động, luyện tập thể dục thể thao hàng ngày giúp duy trì lưu thông máu trong cơ thể nên giảm chứng huyết áp thấp. Cẩn thận lúc đứng lên đột ngột khi đang ở tư thế nằm và ngồi, nên thở sâu vài phút trước khi đứng lên để tăng cường lưu thông máu đến các bộ phận của cơ thể.

Cần khám sức khỏe và kiểm tra huyết áp thường xuyên để kịp thời điều trị nếu có dấu hiệu sức khỏe không tốt.

Chúc bác mau khỏi bệnh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here