5 dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt

0
444

Có nhiều dấu hiệu ở chu kỳ kinh  nguyệt chị em thường bỏ qua, tuy nhiên những dấu hiệu này lại có thể cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe. Nếu thấy tình trạng kéo dài, bạn nên đi khám chuyên khoa

Dưới đây là 5 dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt cảnh báo những vấn đề sức khỏe không nên bỏ qua:

5-dau-hieu-bat-thuong-cua-chu-ky-kinh-nguyet
Đau bụng dữ dội cần cảnh giác

Chảy quá nhiều máu

Dấu hiệu này không chỉ nằm ở những rối loạn chức năng phần phụ mà nghiêm trọng hơn, mất máu nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, thậm chí choáng váng. Các chuyên gia y tế cần thực hiện một vài xét nghiệm về nồng độ máu nhằm xác định liệu cơ thể có cần bổ sung thêm sắt vào khẩu phần ăn hàng ngày hay không.

woman in bed rude awakening tired exhausted
Mệt mỏi kéo dài làm ảnh hưởng đến công việc

Cơn đau bụng nghiêm trọng

Đau bụng dữ dội không thể điều trị bằng thuốc, đây là một trong những dấu hiệu mà bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia. Nguyên nhân chủ yếu gây nên cơn đâu là hoạt chất prostaglandin. Thông thường, các loại thuốc giảm đau trong kì kinh nguyệt đều có khả năng ngăn chặn việc sản sinh loại chất này.

Do vậy, nếu cơn đau không thuyên giảm cần chú ý, bởi prostaglandin không phải thủ phạm cho những cơn đau này. Đây có thể là dấu hiệu của hiện tượng lạc nội mạc tử cung. Bệnh đòi hỏi điều trị bằng những loại thuốc đặc trị với hàm lượng cao thậm chí cần đến phẫu thuật.

Sốt nhẹ

Nếu cứ đến chu kỳ kinh nguyệt lại xuất hiện những cơn sốt, đây là dấu hiệu chị em không nên bỏ qua, bởi dấu hiệu này có thể là nguyên nhân của hội chứng sốc độc tố gây ra bởi vi khuẩn tích tụ trong băng vệ sinh.

5-dau-hieu-bat-thuong-cua-chu-ky-kinh-nguyet.jpg2
Sốt là dấu hiệu cần lưu ý khi đến chu kỳ kinh nguyệt

Ngoài ra, đây cũng có thể là hệ quả của việc tổn thương nhóm cơ vùng chậu. Dấu  hiệu đi kèm thường là đau bụng dưới, vùng cơ xương hông và chậu. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần tới một vài loại kháng sinh để đẩy lùi những cơn đau này.

Ngừng chảy máu trong kỳ ‘đèn đỏ’

Ngừng chảy máu trong kỳ đèn đỏ có thể là hệ lụy của việc sử dụng thuốc tránh thai, loại thuốc này có khả năng cản trở và xáo trộn hoóc-môn trong cơ thể, làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai mà chu kỳ đột nhiên ngừng lại thì cần phải hết sức chú ý.

Chu kỳ đột ngột biến mất

Chu kỳ kinh nguyệt mất tích có thể là dấu hiệu cho sự mang thai hoặc một tình trạng căng thẳng tột độ của cơ thể. Một vài dấu hiệu bên ngoài như nhũ hoa tiết dịch hay tóc mọc khác thường có thể cho biết bạn sắp trở thành mẹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here