3 bệnh lý nguy hiểm ở phụ nữ rất dễ chẩn đoán nhầm

0
1229

Trên thực tế có rất nhiều bệnh lý do có dấu hiệu ban đầu giống nhau nên rất dễ bị chẩn đoán nhầm, hậu quả là bỏ lỡ cơ hội được cứu chữa sớm của người bệnh

Dưới đây là 3 bệnh lý nguy hiểm rất dễ bị chẩn đoán nhầm:

3-benh-ly-nguy-hiem-o-phu-nu-rat-de-chan-doan-nham
Chẩn đoán nhầm bệnh khiến bỏ qua cơ hội điều trị bệnh tốt nhất

Hội chứng buồng trứng đa nang với kinh nguyệt không đều hoặc tiền mãn kinh

Chu kỳ kinh nguyệt không đều ở người phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân như stress, sắp mãn kinh thì đây cũng là dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng chứng đa nang.

Vì vậy, nếu thấy kinh nguyệt thường xuyên không đều kèm theo các triệu chứng khác như tăng cân và mọc lông nhiều trên cơ thể thì cần đi khám để tầm soát sớm căn bệnh này.

3-benh-ly-nguy-hiem-o-phu-nu-rat-de-chan-doan-nham.jpg2
Buồng trứng đa nang rất dễ nhầm với chứng rối loạn kinh nguyệt do stress

Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân gây ra 70% ca vô sinh và không được điều trị. Nguy hiểm hơn, hội chứng buồng trứng đau nang cũng dễ bị chẩn đoán nhầm với tiền đái tháo đường do sự tăng cân dẫn tới kháng insulin.

Đột quỵ não nguy hiểm với đau nửa đầu

Nếu triệu chứng đau nửa đầu kèm theo những dấu hiệu khác của thị lực nhìn thấy ánh sáng lóe hoặc có cảm giác kiến bò dọc các chi cần phân biệt với đột quỵ. Đây là nguy cơ dẫn đến tắc mạch máu nuôi não.

Để phân biệt đột quỵ não với chứng đau nửa đầu cần xem xét thời gian, độ tuổi và sức khỏe của người bệnh. Thông thường thời gian xuất hiện các triệu chứng đột quỵ diễn ra nhanh chóng còn đau nửa đầu tiến triển chậm hơn. Ngoài ra, nếu có chứng đau nửa đầu cộng với thói quen hút thuốc lá, huyết áp cao, cholesterol cao, cần đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và kịp thời điều trị.

Ung thư buồng trứng với bệnh viêm bàng quang

3-benh-ly-nguy-hiem-o-phu-nu-rat-de-chan-doan-nham.jpg3
Khám chuyên khoa để đảm bảo chẩn đoán và điều trị bệnh ở giai đoạn tốt nhất

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh lý về ung thư dễ gặp ở phụ nữ, nguy hiểm hơn bệnh thường bị bỏ qua do các triệu chứng ban đầu rất mơ hồ. Ban đầu, người bệnh thường có cảm giác đầy hơi và đau bụng, triệu chứng này dễ nhầm lẫn với bệnh tiêu chảy hay hội chứng ruột kích thích, hoạc nếu có bị đi tiểu thường xuyên hoặc mót tiểu rất dễ nhầm với viêm bàng quang.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here